Thứ Ba, 17 tháng 5, 2016

MÙA XUÂN XỨ LẠNHTrước hết xin chào các cụ (bạn) và thành thật xin lỗi vì tôi đã “im hơi lặng tiếng” hơn hai tháng trời ! Hôm vừa rồi gọi Viber cho cụ trưởng Làng, bị cụ “phê bònh yêu” nhưng khuyến khích: “Mỗi lần khi về thành phố chỉ cần đăng mấy cái ảnh và ghi tí chú thích là được, miễn là để ở nhà biết là “cụ” chưa bị trúng bom rơi đạn lạc khi ngồi câu cá trên thuyền!”. Vì thế, hôm nay nhân tiện có chuyến về tp đột xuất, xin “khoe” với các cụ mấy tấm hình vừa chụp cảnh MÙA XUÂN ở ngoài đatra, với mục đích là để các cụ thấy cảnh vật thiên nhiên ở cái xứ lạnh bên này thay đổi nhanh như thế nào khi mùa xuân đến (các ảnh đều chụp cách nhau một tuần, từ cùng một cửa sổ nhìn xuống vườn): 

1. 10/4/2016 - Thật khó tin là chỉ vài tuần nữa cây cối sẽ xanh tươi:


 2. 17/4/2016 - Các bụi hoa và cỏ trong vườn đã bắt đầu xanh và ra hoa. Thậm chí hoa mơ chợt bừng nở cạnh nhà:3.  24/4/2016 – Cây táo trước cửa sổ đã bắt đầu ra lá, còn cả vườn gần như đã được phủ màu xanh và lốm đốm hoa:


4.  Chỉ năm ngày sau, 29/4/2016 – Cây táo bắt đầu ra nụ, cả vườn  đã được phủ tấm thảm màu xanh hoàn chỉnh (tức chỉ gần ba tuần kể từ hôm 10/4!)

5. Ba ngày sau nữa, 2/5/2016 – Cả vườn táo nở rộ hoa - năm nay táo sẽ được mùa! 

 6. Đatra chào đón Ngày Chiến Thắng 9/5 bằng những bông hoa tươi thắm: 
Chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn!   .        

11 nhận xét:

 1. Bạn sướng thật, được chiêm ngưỡng cảnh thay đổi tuyệt vời của thiên nhiên, được sống giữa một vườn cây quả, hoa lá xanh tươi, muôn màu muôn sắc. Chúc bạn hạnh phúc và trường thọ.

  Trả lờiXóa
 2. Tuyệt vời. Hồi mình cùng H.Hùng( Tú Riềng) năm 1992 về Kharkov thăm cậu thì chưa có cái Đatra thơ mộng này. Thế nào mình sẽ sang thăm. Hãy đơi đấy!!!.

  Trả lờiXóa
 3. nếu có điều kiện mà đến nghỉ ở đatra của cụ thì tuyệt vời.mình cũng thích câu cá lắm. chúc cụ luôn vui khỏe

  Trả lờiXóa
 4. Thanh bình quá ! Chúc cho gia đình VH mãi sống trong khung cảnh an bình này !

  Trả lờiXóa
 5. Cảnh đẹp, mạng bây giờ không mở được, may bây giờ mở được , cám ơn anh đã cho xem những cảnh an bình của thiên nhiên ! Mong con người cũng được đẹp và an bình như thiên nhiên thế này ! Xin chào !

  Trả lờiXóa
 6. Cảm ơn các bạn đã vào xem cảnh thiên nhiên thay đổi nhanh và rõ rệt vào mùa xuân bên này và đã chia sẻ. Xin lỗi hôm nay mới trả lời vì dăng bài này xong lại "biến" ra datra hòm nay mới về to.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. …hôm nay mới về tp (ở ngoại ô mạng yếu không vào blog được). Mình cũng chúc các bạn sức khoẻ và mọi điều may nắm, tốt lành.

   Xóa
 7. Rất mừng vì lại được đọc và xem ảnh của ban từ châu âu xa xăm, mùa xuân và hè bên ấy đẹp và dễ chịu con ở ta đang nóng đên mức rực lửa rất khó sống mà vẫn phải sông cho nhưng ngày con lại của cuộc đời , nhưng cuộc đời thì vẫn " luôn đẹp sao ", mong được đoc nhiều baid của bạn.

  Trả lờiXóa
 8. https://www.youtube.com/watch?v=K5NjkvYe74Y&index=1&list=PLE4IJH_K33IAHmpUbb8kIbZjbUoLQyYn4

  Trả lờiXóa
 9. Công nhận bạn có nhiều bức ảnh đẹp thật

  Trả lờiXóa
 10. BLOG LÂU QUÁ ĐÓNG BĂNG DẦY NHƯ Ở bẮC CỰC !

  Trả lờiXóa